Quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa đạt chuẩn quy định bộ y tế 02

Tin tức

Quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa đạt chuẩn quy định bộ y tế 02

Thiết Bị Nha Khoa Nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế là thiết bị vô trùng mà bất kỳ phòng khám nha khoa nào cũng có. Thiết bị này sử dụng phương pháp làm sạch bằng hơi nước hoặc bằng hơi nóng khô. Nhằm nâng cao độ bền của dụng cụ cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Khi sử dụng nồi hấp, khử trùng sẽ hiệu quả hơn và vi khuẩn trên dụng cụ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Vậy thì máy hấp này hoạt động như thế nào? Và cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị này hay không? Hãy cùng Radon Việt Nam giải đáp các thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế là thiết bị gì?
Nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế là thiết bị phổ biến được rất phòng khám nha khoa sử dụng. Thiết bị có khả năng loại bỏ, khử khuẩn hiệu quả vi khuẩn có trên bề mặt dụng cụ được dùng trong quá trình điều trị.

IMG_9156
 

Chiếc máy này dùng hơi nước bão hòa và nhiệt độ áp suất cao để vô trùng hiệu quả. Nhằm đảm bảo sự an toàn và hạn chế lây nhiễm chéo cho bệnh nhân trong quá trình thăm khám. Không chỉ vậy, thiết bị còn giúp nha sĩ tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

2. Các phương pháp vô khuẩn của nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế
Với công nghệ tiên tiến, máy hấp tiệt trùng dụng cụ y tế thường có nhiều phương pháp hấp khác nhau. Tuy nhiều phương pháp là vậy nhưng các phòng khám nha khoa hiện nay lại chỉ chuộng sử dụng thiết bị hấp vô khuẩn bằng hơi nước và hơi nóng khô. Dưới đây là ưu và nhược điểm khi sử dụng máy hấp hơi nước và hơi nóng khô mà bạn có thể tham khảo.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ NEWDENT

Địa chỉ: Số 95, Đường số 4, Khu dân cư Bình Điền, Phường 07, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng: 65 Đường số 1, KDC Dương Hồng, Nguyễn Văn Linh, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 777 35 779
Hotline: 0968 03 03 72
Email: cskh@newdent.vn

Zalo
Email
Xem đường đi